Theme Wordpress

Hướng dẫn cài đặt Theme cho wordpress

Vì nhiều bạn vẫn chưa biết cách cài Theme cho WordPress cũng như để mở đầu cho chuyên mục Theme WordPress mình sẽ viết một bài hướng dẫn cho các bạn cài đặt một Theme bên ngoài vào wordpress. Như …

Vì nhiều bạn vẫn chưa biết cách cài Theme cho WordPress cũng như để mở đầu cho chuyên mục Theme WordPress mình sẽ viết một bài hướng dẫn cho các bạn cài đặt một Theme bên ngoài vào wordpress.

huong-dan-cai-theme-wordpress

Như các bạn đã biết wordpress ban đầu được phát triển nhằm phục vụ cho việc viết Blog cá nhân, nhưng sau này thì được phát triển thêm để phục vụ sâu hơn vào thiết kế website. Còn hiện tại thì wordpress đã có một cộng đồng rất lớn và rất mạnh vì vậy không phải thắc mắc khi wordpress sở hữu một kho Plugin và Theme đồ sộ. Chúng ta những người đi sau nên cứ thoái mái kể thường và phát triển các sản phẩm của các sư phụ đi trước.

Khi các bạn tải wordpress về và cài đặt thì trong hệ thống đã có một số Theme mặc định sẵn rồi. Còn bây giờ chúng ta sẽ cài đặt thêm các Theme bên ngoài vào nên việc đầu tiên là các bạn sẽ lên Google tìm một theme nào vừa ý rồi tải về máy hoặc các bạn có thể Seach trực tiếp nếu site các bạn đã upload lên host.

Sau khi các bạn tải một Theme về máy rồi thì các bạn sẽ tiến hành thực hiện các bước dưới đâu để tiến hành cái đặt Theme wordpress mới nhé.

HƯỚNG DẪN INSTALL TRỰC TIẾP TRÊN HOST

Bước 1: Các bạn vào wp-admin vào Appearance => Themes

4122012221333776

Bước 2: Các bạn vào tab INSTALL THEMES

4122012221342503

Chú thích:
Search: Tìm themes trực tiếp
Upload: Up load file theme (.zip) từ máy tính
Feature/ Newest: Cài theme trực tuyến. Nếu bạn muốn cài thì click vào 1 trong 2 nó sẽ hiện ra bảng Themes. Sau đó nhấn vào Install Now đợi Install là xong.

4122012221352924

Trên Đây là hình sau khi Install. đường URL là đường dẫn đến nơi file theme nằm. Bạn vào host để quản lí và để theme hoạt động nhấn Active

HƯỚNG DẪN UPLOAD THEME

Bước 1: Ở Tab install themes chọn Upload

412201222148215

Sau đó các bạn chọn đường dẫn đến file themes (Đuôi .zip nhé) Rồi nhấn Install Now. Sau đó Active giống trên. Ngoài ra ở phần Upload Theme thì các bạn có upload trực tiếp vào thư mục /wp-content/themes rồi vào trong wp-admin để kích hoạt Theme.

Thẻ:, , , ,
comments powered by Disqus
Powered by HTH Company